Vietnam Airlines đã tổ chức lễ khai trương đường bay Đà Nẵng – Đôn Mường với chuyến bay đầu tiên mang số hiệu VN629 trên máy bay Airbus A321 khởi hành lúc 20h00 từ sân bay quốc tế Đà Nẵng. Đại diện Vietnam Airlines đã trao hoa, quà lưu niệm cho khách và phi hành đoàn trước chuyến bay. Đây là sân bay thứ 2 kết nối với thành phố Bangkok của Vietnam Airlines, sau sân bay Suvarnabhumi.

Cùng ngày, sau khi chuyến bay hạ cánh vào 21h30 tại sân bay Đôn Mường, ông Phan Chí Thành - Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan, ông Sakchai Tanaboonchai - Thượng nghị sĩ, Chủ tịch và các thượng nghị sĩ trong nhóm nghị sĩ Hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, ông Supachai Somcharoen - Thượng nghị sĩ, Phó Chủ tịch Thượng viện Thái Lan, lãnh đạo sân bay Đôn Mường và các quan khách…đã tham dự lễ cắt băng khánh thành, trao hoa và quà lưu niệm chào đón những vị khách trên chuyến bay đầu tiên.

Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines Đặng Anh Tuấn cho biết: “Với đường bay mới kết nối với sân bay Đôn Mường (Bangkok), Vietnam Airlines thể hiện cam kết không ngừng mở rộng, phát triển mạng đường bay, mang đến cho hành khách nhiều lựa chọn linh hoạt khi đi công tác cũng như du lịch. Hãng đang tích cực nghiên cứu tăng tần suất, mở mới các đường bay nhằm hoàn thiện hơn nữa sản phẩm đường bay giữa Việt Nam và Thái Lan trong thời gian tới. Chúng tôi tự hào được làm đôi cánh kết nối giao thương, văn hóa, du lịch giữa hai quốc gia, cũng như thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp để thúc đẩy nền kinh tế phát triển vững bền."

Ông Phan Chí Thành, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan cho rằng sản phẩm bay mới này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du khách Thái Lan bay thẳng từ thủ đô Bangkok đến Đà Nẵng, khám phá các thắng cảnh nổi tiếng tại Đà Nẵng, Hội An, Huế…, đồng thời thưởng thức ẩm thực và trải nghiệm văn hóa đặc sắc tại các địa phương. Đại sứ cũng chúc mừng những nỗ lực, sự mạnh dạn, linh hoạt, nắm bắt thị trường của Vietnam Airlines để mở thêm đường bay mới tại sân bay Đôn Mường (Bangkok) trong bối cảnh sân bay Shuvarnabhumi bị quá tải. Sự kiện khai trương đường bay mới còn có ý nghĩa đặc biệt trong kỷ niệm 10 năm đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Thái Lan.

Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác 49 chuyến bay mỗi tuần trên các đường bay thẳng giữa Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Bangkok. Thái Lan là điểm đến Vietnam Airlines có tải cung ứng nhiều nhất trong các đường bay đi Đông Nam Á của Hãng. Trong 10 tháng đầu năm 2023, lượt khách vận chuyển trên đường bay giữa Việt Nam và Thái Lan của Vietnam Airlines tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2022, cho thấy sự phục hồi và tiềm năng phát triển mạnh mẽ của thị trường này.