Bước sang năm 2024, Vietnam Airlines tiếp tục tung ra phiên bản mới của phim an toàn bay. Trong thước phim an toàn bay phiên bản 2024, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam không chỉ cập nhật những quy định mới nhất về an toàn hàng không của Việt Nam và thế giới mà còn được tối ưu để bắt kịp hơi thở của thời đại.

Các yêu cầu về an toàn bay được thể hiện trực diện, dễ hiểu là điểm mới đáng chú ý của phim an toàn bay 2024. Cách làm này giúp phim an toàn bay tiếp cận được mọi đối tượng hành khách, đặc biệt là các hành khách chưa từng đi máy bay, từ đó đảm bảo hành khách có thể hiểu các quy định về an toàn trên chuyến bay, đem lại cảm giác an tâm cho hành khách.

Một điểm nhấn nổi bật của phim an toàn bay 2024 là sự xuất hiện của Vịnh Hạ Long cùng những câu chuyện lịch sử, văn hóa truyền thống. Tuy nhiên, những dấu ấn văn hóa của Việt Nam sẽ được lồng ghép và làm nổi bật thông qua lăng kính hiện đại, đem lại góc nhìn mới mẻ và ấn tượng. Cụ thể, phim sẽ đưa hành khách đến với không gian huyền ảo của vịnh Hạ Long với các tình tiết phim xuyên suốt được chọn lọc từ sự tích Mai An Tiêm, truyền thuyết Thánh Gióng, cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng…

Không chỉ làm mới về mặt nội dung, phim an toàn bay của Vietnam Airlines năm 2024 được đánh giá cao với độ “bắt trend” cực nhanh nhạy về công nghệ. Được biết, phim làm theo motif hiện đại, bắt kịp xu hướng công nghệ chuyển đổi số. Trong phim có một số cảnh được dựng 100% bằng công nghệ CGI, (Computer Generated Imagery) - công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính. Tất cả hình ảnh CGI này đều được chăm chút tỉ mỉ từ concept 2D đến khi phát triển thành hình ảnh 3D thành phẩm, rồi dựng vào phim qua rất nhiều công đoạn. Các cảnh còn lại được phối hợp giữa live-shoot và phông xanh nên từ khâu lên ý tưởng cho đến khi sản xuất phim mất gần nửa năm, với từng phân đoạn đều được mô tả chi tiết trong bản vẽ mỹ thuật và được tính toán kỹ để phối hợp giữa quay thực tế (live-shoot) và kỹ xảo. Mang kỹ xảo – công nghệ vào video An toàn bay cũng là xu hướng được nhiều hãng hàng không trên thế giới ưa chuộng như một cách tiếp cận gần hơn với đối tượng hành khách trẻ đồng thời tạo ra trải nghiệm thưởng thức cực kỳ “đã mắt”, thời thượng.

Ngoài hình ảnh lung linh huyền ảo, nội dung trực quan dễ hiểu để truyền đạt tối đa những hướng dẫn an toàn bay mới nhất, phim an toàn bay 2024 của Vietnam Airlines còn có thông điệp hết sức nhân văn hướng tới cộng đồng và trái đất.

Phim làm theo phong cách (concept) tối giản, các diễn viên trong phim gần như được mặc “đồng phục” với chất liệu vải có thể tái chế - đây là xu hướng thời trang đang thịnh hành trên thế giới nhằm giảm thiểu rác thải, khéo léo truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường.

Việc chú trọng tới thông điệp ngầm này khẳng định sự quan tâm của Vietnam Airlines tới cộng đồng và những vấn đề nóng hổi đang được thế giới chú trọng. Có thể thấy, phim an toàn bay của Vietnam Airlines năm 2024 đặc biệt nhấn mạnh yếu tố giao thoa giữa những giá trị truyền thống và hiện đại. Điều này được thể hiện rõ rệt trong cả nội dung lẫn công nghệ làm phim, giúp phim an toàn bay trở thành sản phẩm thường thức thấm đẫm hơi thở hiện đại.

Đến thời điểm hiện tại, Vietnam Airlines là hãng hàng không tiên phong ở Việt Nam đầu tư mạnh mẽ cho phim an toàn bay. Việc sản xuất phim an toàn bay thường niên theo nhiều motif thể hiện khác nhau cho thấy hãng không chỉ đề cao tôn chỉ an toàn bay mà còn đặc biệt quan tâm tới trải nghiệm của hành khách.